5 CÁCH SỬ DỤNG NƯỚC HOA SÀNH ĐIỆU VÀ CHUẨN NHẤT

Nước hoa là một sản phẩm hoàn hảo tạo nên sức cuốn hút và ấn tượng đặc biệt và là niềm đam mê của của nam và nữ. Một mùi hương thơm hấp dẫn trên cơ thể khiến bạn luôn tự tin và cuốn hút hơn nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nước hoa đúng cách để mùi hương giữ lâu và tỏa hương đúng nhất. Bạn hãy tham khảo 5 cách sử dụng nước hoa sành điệu và chuẩn nhất dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng nước hoa không những giúp mùi hương lưu giữ lâu bền trên cơ thể mà còn tỏa hương thơm đúng điệu.

 

Chọn một loại nước hoa phù hợp bằng cách nào?

Việc lựa chọn một loại nước hoa phù hợp trong hàng hàng trăm mẫu nước hoa không phải là điều đơn giản bởi không phải tất cả các thành phẩn của các loại nước hoa đều hợp với làn da của bạn. Bởi vậy lựa chọn nước hoa bạn cần xịt ra tay để xem có bị kích ứng không, và chỉ nên dùng 2 đến 3 loại nước hoa một lần, nếu không những mùi hương này sẽ hòa lẫn với nhau và bạn không thể quyết định được mùi nào hợp với chính mình.

Chọn những điểm nóng trên cơ thể để xịt nước hoa

Sử dụng nước hoa chuẩn nhất đầu tiên bạn nên xịt nước hoa ở những nơi nhịp tim thể hiện rõ nhất như cổ tay, sau gáy, giữa ngực và cả phần khoeo bởi đây là những nơi da ẩm ướt, nhạy cảm và dễ khuyếch tán hương thơm tốt nhất.

Không để lọ nước hoa tiếp xúc với ánh sáng

Nên bảo quản nước hoa ở nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp bởi có thể gây ra những phản ứng hóa học và thay đổi những yếu tố tự nhiên trong nước hoa.

Chọn mùi hương nhẹ nhàng hay nồng nàn

Có rất nhiều loại hương khác nhau, do đó bạn phải tìm hiểu kiểu mùi hương phù hợp với cá tính của mình. Splash cologne hoặc Eau fraiche có mùi hương rất nhẹ, mùi hương chỉ kéo dài trong khoảng 1 đến 2 tiếng. Loại nước hoa Eau de toilette (EDT) – kiểu hương dịu nhẹ có thể lưu lại khoảng 20% mùi hương trong suốt một ngày, còn loại Eau de parfum (EDP) – kiểu hương nồng thường duy trì được 30 hoặc 40% hương trong ngày. Các loại nước hoa đắt tiền nhất với chiết xuất tinh dầu nguyên chất có thể duy trì 50% hương thơm trong một ngày.

Không nên sử dụng một loại nước hoa duy nhất

Việc sử dụng một loại nước hoa trong thời gian dài sẽ làm bạn quen mùi và sẽ làm bạn xịt quá nhiều bởi vậy bạn nên thay đổi các loại mùi hương nước hoa khác nhau sau một thời gian sử dụng để không quá quen thuộc với một mùi nào cụ thể và đặc biệt việc thay đổi mùi nước hoa sẽ tạo một sự cảm nhận mới cho bạn và giúp bạn cảm thấy tinh tế hơn.

Sử dụng nước hoa cũng là một nghệ thuật để có thể giúp bạn tỏa sáng và tự tin với mùi nước hoa trên cơ thể. Bởi vậy nếu sử dụng nước hoa đúng cách sẽ giúp bạn tạo ra được cá tính và phong cách riêng để tạo dấu ấn ấn tượng cho mọi người xung quanh.

Bài viết này được đăng tải lúc .