9 KHÔNG KHI DÙNG NƯỚC HOA, ĐỪNG QUÝ CÔ NÀO MẮC !

Nếu bạn muốn nước hoa lưu lại hương thơm trên cơ thể suốt cả ngày dài, bạn cần ghi nhớ những điều sau và tuyệt đối tránh phạm phải !
 

9 KHÔNG KHI DÙNG NƯỚC HOA,  ĐỪNG QUÝ CÔ NÀO MẮC !

 

1. Không bảo quản nước hoa ở nhiệt độ phòng

Nếu ở các nước phương Tây, bạn không cần phải làm như vậy. Nhưng bạn nên nhớ, bạn đang ở nước nhiệt đới. Bởi thế, bạn nên để nước hoa vào ngăn mát tủ lạnh và cách xa những thực phẩm có mùi khác. Bảo quản nước hoa trong tủ lạnh, hương nước hoa cũng sẽ lưu lại trên người bạn lâu hơn đó.

2. Không chà xát vào cổ tay ngay sau khi xịt

Đây là hành động nhiều người thường mắc phải khi xịt nước hoa. Nhưng hành động này sẽ làm nước hoa mau bay hơn.
 

Chà xát cổ tay với nhau sau khi xịt nước hoa là sai lầm nhiều người mắc phải 

Chà xát cổ tay với nhau sau khi xịt nước hoa là sai lầm nhiều người mắc phải 


3. Không chỉ duy nhất xịt nước hoa lên tĩnh mạch

Thực tế, xịt nước hoa lên các vùng tĩnh mạch là cách dùng đúng đắn nhưng không phải duy nhất.
Ngoài ra có cách khác là để nước hoa bám đều và dai trên cơ thể, bạn hãy xịt vào khoảng không và bước vào đó vài giây, hoặc xịt lên da ẩm sau khi tắm.

 

Xịt nước hoa lên da ẩm sau khi tắm giúp lưu lại mùi hương khá lâu

Xịt nước hoa lên da ẩm sau khi tắm giúp lưu lại mùi hương khá lâu


4. Không dùng miếng bông thấm nước tẩy trang hoặc xà bông không mùi

Khi xịt nước hoa, sẽ có nhiều khi bạn lỡ tay xịt quá nhiều khiến tỏa mùi hương bạn không thích. Song bạn vẫn có thể "thu lại" nếu lỡ tay xịt quá nhiều bằng miếng bông thấm nước tẩy trang có chứa dầu (không mùi) hoặc xà bông không mùi.

5. Không xịt nước hoa lên tóc

Có nhiều khi bạn có thói quen xịt nước hoa lên tóc, ướp hương cho tóc. Tuy nhiên hành động này dễ làm khô tóc vì trong nước hoa có cồn. Ngoài ra nên nhớ, tóc không ấm, không có tĩnh mạch nên cũng không lưu hương nước hoa được lâu.

6. Không xịt nước hoa dưới cánh tay

Vùng dưới cánh tay là nới tối kỵ để xịt nước hoa. Bởi nó sẽ làm biến mùi nước hoa tạo thành mùi khó chịu cho người xung quanh.

7. Không xịt nước hoa nhiều hơn 2 lần/ngày

Ngay cả khi mùi hương của nước hoa đã bay đi, bạn cũng đừng xịt nhiều hơn 3 ấn/ lần và 2 lần/ ngày vì nước hoa có các nốt hương riêng. Khi xịt nhiều lần, nước hoa sẽ có mùi hoàn toàn khác, không còn như mùi hương của chính nó lúc ban đầu nữa.
 

Không xịt nước hoa nhiều hơn 2 lần/ngày


8. Không để nước hoa ở nhà tắm, cốp xe

Nhiều quý cô thường để nước hoa trong nhà tắm và cốp xe vì muốn tiện lợi nhất. Nhưng ở nơi có độ ẩm quá cao và nhiều hơi nóng cũng khiến nước hoa mau hỏng và biến mùi hơn.

9. Không xịt nước hoa lên quần áo

Nhiều người cũng thích xịt nước hoa lên quần áo. Song điều này tuyệt đối không nhé vì xịt nước hoa lên vải không chỉ không lưu hương được lâu mà còn có thể làm đổi màu trên một số loại vải.

Bài viết này được đăng tải lúc .