Bí kíp phân biệt nước hoa thật giả cực đơn giản

Nước hoa là một món hàng cao cấp, chắc hẳn nếu muốn mua một sản phẩm nước hoa thì trước đó bạn đã phải tham khảo và tìm hiểu một cách tương đối kỹ càng rồi, vấn đề chỉ còn là làm sao mua được đúng cái mà bạn đã nhắm.

Kiểm tra giá:

Ngoài xác định nước hoa thật giả dựa trên chất lượng nước hoa, thì giá cũng là một yếu tố tương đối quan trọng cho chúng ta biết được về loại nước hoa chúng ta đang chuẩn bị mua. Nếu như giá nước hoa thật sự rẻ hơn rất nhiều so với giá của hãng sản xuất đưa ra, thì có thể chắc chắn đó không phải là nước hoa thật.

Tuy vậy cũng có một số trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như clearance sale khi một cửa hàng đang chuẩn bị đóng cửa thì nước hoa của họ có thể sale đến 50%, nhưng về tổng thể, giá cả mà chúng ta có thể tin tưởng phải tương đối và không được thấp hơn quá nhiều so với giá công bố của hãng. Nếu giá rẻ hơn gấp đôi, gấp ba thì chắc chắn bạn đang mua nước hoa giả.

Giá Chanel No.5 authentic 35ml thật nằm khoảng 2 triệu đồng.

Giá Chanel No.5 authentic 35ml thật nằm khoảng 2 triệu đồng.

Kiểm tra bao bì đóng gói, chai lọ, mã vạch:

Khi bạn mua nước hoa ở một cửa hàng uy tín, bạn nên kiểm tra thật kỹ về bao bì, nhãn mác và sự tư vấn của nhân viên bán hàng. Điều này giúp bạn tìm hiểu rất nhiều và cân nhắc rằng liệu nhân viên tư vấn đang thật lòng với bạn.

Lắc chai nước hoa:

Một chai nước hoa thật sẽ sủi bong bóng khi ta lắc chai nước hoa nhưng chúng sẽ biến mất hoàn toàn trong vòng 20 giây, trong khi bong bóng của nước hoa giả sẽ nổ ngay lập tức.

Kiểm tra các chữ viết:

Kiểm tra kỹ càng chữ trên mặt của bao bì. Các chi tiết mép dán sạch sẽ không bị dư thừa. Kiểm tra các lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả, thiếu thông tin,… bao bì của một chai nước hoa cao cấp phải 100% đúng ngữ pháp, chữ viết được in rõ ràng, đều đẹp, chắc chắn không dễ bong tróc…

Hãy tìm mã vạch trên bao bì:

 Các mã vạch thường được đặt ở phần dưới hoặc phía sau của vỏ chai và không bao giờ nằm ở hai bên.

Kiểm tra số serial:

So sánh thông tin trên website nhà sản xuất để xem liệu những con số phù hợp với số sản xuất của họ.

Bí kíp phân biệt nước hoa thật giả

Vỏ chai:

Nước hoa authentic được chứa trong lọ với chất liệu cao cấp, trong khi nước hoa giả thường có một chút thô, sần sùi, chất liệu kém cả về hình thức lẫn bề mặt chai. Về nắp chai hay các chi tiết nhỏ phải khít và đẹp (đối với hàng authentic thì hãng đặc biệt chú trọng vào các chi tiết nhỏ như chữ nổi trên chai, vết khắc, phụ kiện trang trí… luôn sắc sảo và rõ ràng).

Bài viết này được đăng tải lúc .