Bộ sưu tập đồng hồ của tổng thống Obama

Tổng thống Mỹ Barack Obama được đánh giá là có phong cách thời trang riêng trong thế giới chính trị. Trong những lần xuất hiện trước công chúng, ông luôn mặc bộ đồ vest 2 nút màu tối với chiếc áo sơmi trắng.

Nhưng trái ngược với trang phục lịch lãm, ông Obama lại luôn đeo một chiếc đồng hồ đeo tay trông rất ngầu với 3 nút và nhiều kim, loại thường dùng cho giới chuyên nghiệp, nhất là giới phiêu lưu, thể thao.

Kể từ tháng 8-2007 cho tới nay, ngay cả trong lúc đọc diễn văn chiến thắng đêm 6-11-2012, ông Obama vẫn đeo cùng một chiếc đồng hồ. Chiếc đồng hồ này đã xuất hiện cùng ông Obama trong vô số sự kiện lịch sử ở trong và ngoài nước.

Chiếc đồng hồ Jorg Gray 6500 Chronograph

Chiếc đồng hồ Jorg Gray 6500 Chronograph

Chiếc đồng hồ Jorg Gray 6500 Chronograph này do chính Cơ quan Mật vụ Mỹ (US Secret Service) mua làm quà sinh nhật tặng ông Obama hồi tháng 8-2007. Lúc đó ông là Thượng nghị sĩ Dân chủ ở tiểu bang Illinois và ông mới bắt đầu chiến dịch tranh cử Tổng thống, còn Cơ quan Mật vụ chịu trách nhiệm bảo vệ ông trong chiến dịch tranh cử.

Ngoài ra trong suốt chiến dịch tranh cử của mình, tổng thống Barack Obama còn thường đeo một chiếc TAG Heuer có mặt số màu trắng, đây là một chiếc đồng hồ quartz, series 1500 (theo Jeff Stein, một người hâm mộ cuồng nhiệt TAG Heuer, anh đã nghiên cứu rất nhiều bức ảnh đeo đồng hồ của Obama)

Obama với chiếc đồng hồ của hãng TAG Heuer trên tay

Obama với chiếc đồng hồ của hãng TAG Heuer trên tay

Vào khoảng tháng 2 năm 2015, ông Obama đã gây sự chú ý của hàng loạt phương tiện truyền thông khi liên tục xuất hiện với chiếc đồng hồ đeo trên tay.

Điều đáng nói là các hãng smartwatch nổi tiếng hiện nay như Apple, Samsung, Sony, hay Motorola đều không lọt vào "mắt xanh" của đương nhiệm tổng thống Mỹ. Thay vào đó, một mẫu smartwatch màn hình lớn của Fitbit lại được ông Obama lựa chọn.

Fitbit Surge

Chiếc đồng hồ được tổng thống Barack Obama sử dụng được xác định là mẫu Fitbit Surge, và có giá bán lẻ trung bình 250 USD.

Bài viết này được đăng tải lúc .