CÁCH CHỌN KÍNH MẮT PHÙ HỢP VỚI ĐÀN ÔNG

Kính mắt giờ đây đã trở thành một phụ kiện quan trọng không thể bỏ qua với đàn ông. Việc sử dụng kính mắt cũng một phần khẳng định được gu thời trang, tôn lên vóc dáng chỉnh tề trong mắt mọi người đặc biệt là với phái nữ. Bạn sẽ trở nên quyến rũ hơn và nam tính hơn. Nhưng không phải ai cũng lựa chọn cho mình được những chiếc kính mắt phù đàn ông.

Một cắp kính mắt được sử dụng trên khuôn mặt đã làm thay đổi khá nhiều về diện mạo của người sở hữu chúng, có thể bạn sẽ trở nên "đẹp mã" hơn, hợp thời hơn với cặp kính mới nếu bạn có lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu lựa chọn cặp kính không phù hợp với khuôn mặt thì sẽ có một vài thay đổi tồi tệ mà bạn không hề muốn cho hình ảnh của mình.

 

Kính được sử dụng trong nhiều thế kỷ nay, ngay cả trong thời cổ đại dù chúng có hình dang kỳ lạ nhưng vẫn được gọi nôm na là kính với tác dụng chủ yếu là bảo vệ đôi mắt. Giờ đây, cặp kính là một phụ kiện được đưa vào xem xét cẩn trọng trong lĩnh vực thời trang.

Bài viết này sẽ đưa ra giúp bạn một vài gợi ý để có thể lựa chọn kính mắt phù hợp với đàn ông. Nhưng để làm được điều này thì điều đầu tiên là bạn phải hiểu được khuôn mặt của mình, bởi khuôn mặt của mỗi người là khác nhau.

1.Mặt vuông:

Mặt vuông có quai hàm bạnh, trán rộng, cằm vuông. Chiều dài và chiều rộng có tỷ lệ thuận với nhau. Kính hình bầu dục và gọng tròn đều phù hợp với khuôn mặt này. Các đường cong sẽ dễ dàng làm mềm đi sự góc cạnh của khuôn mặt.

2.Mặt tròn:

Khuôn mặt tròn thường không có góc cạnh với chiều ngang và dọc tương đương nhau.

Những người này sẽ cần chiếc kính kiểu phi công aviator hoặc góc cạnh như Wayfarer cùng gọng nhỏ để tạo điểm nhấn và nam tính hơn cho khuôn mặt. Đặc biệt, nên tránh việc chọn khung kính có hình dáng như khuôn mặt bạn, điều này chỉ làm vẻ tròn trịa càng tăng lên thêm thôi. Các loại bạn nên tránh như kính tròn, oval hay tròng kính nhỏ hơn so với gương mặt.

3.Mặt trái xoan:

Mặt trái xoan là kiểu mặt lý tưởng với các tỷ lệ cân bằng: chiều dài lớn hơn chiều ngang, trán chỉ rộng hơn hàm một chút. Những người có khuôn mặt trái xoan vô cùng may mắn, vì có thể hợp với đa số loại kính. Tuy nhiên, bạn nên chú ý chọn chiếc kính có bề ngang rộng bằng hoặc lớn hơn khoảng rộng nhất trên khuôn mặt. Kính gọng vuông và chữ nhật có thể thêm một vài đường cong mềm mại là phù hợp hơn cả.

4. Khuôn mặt thuôn dài

Hình dáng mặt dài hơn bình thường do có bờ trán cao và cằm vuông. Khung tròn, hoặc vuông sẽ làm tốt nhiệm vụ điều chỉnh hình dáng gương mặt thuôn dài.

Để làm hài hòa khuôn mặt của mình, bạn nên chọn kính làm khuôn mặt trở nên ngắn và rộng hơn với kính phi công, kính mắt mèo, kính gọng lớn, kính Oval hay gọng vuông.

Có thể nói với mỗi khuôn mặt khác nhau thì lại có những mắt kính phù hợp riêng, chính vì vậy bạn cần nên lưu ý trước khi tậu cho mình một chiếc kính mắt nhé. Hãy lựa chọn thật kỹ để nó thực sự phù hợp với khuôn mặt của mình.

Bài viết này được đăng tải lúc .