Cách làm sạch dây da NATO và dây da lộn của đồng hồ

Đa số đồng hồ chính hãng dây da trên thị trường hiện nay đều dùng loại dây tạo ra từ hai lớp da, một lớp da bóng mặt trên và lớp da mịn mặt dưới nhưng số còn lại lại dùng dây da NATO và dây da lộn nhằm mục đích phục vụ cho vẻ ngoài cổ điển pha một chút bụi thể hiện bản chất “da” thuần khiết.Dây da nato

Dây da NATO: là một biểu tượng huyền thoại của đồng hồ song song với dây vải NATO, dây da NATO vốn được thiết kế riêng cho khối quân sự NATO với kiểu dáng một dải dây da dài một lớp duy nhất được xử lý tạo bóng và chống nước một mặt trước còn mặt trái gần như không qua xử lý.

Dây được xỏ gấp kết hợp với các đai và khóa để tạo thành dây đeo đồng hồ tùy chỉnh kích thước vô cùng nhanh và tiện lợi.

Dây da NATO cổ điển và tiện lợi đi cùng với mặt đồng hồ phi công qua vài thao tác xỏ và gấp

Dây da NATO cổ điển và tiện lợi đi cùng với mặt đồng hồ phi công qua vài thao tác xỏ và gấp

Dây da lộn: được dùng trên đồng hồ bao gồm da mài tạo xơ và da mặt trái, chúng có bề mặt như một lớp bông mịn, dễ nhuộm màu, phong cách khá thời trang và bụi bặm.

Dây da lộn rất phong cách của đồng hồ
Dây da lộn rất phong cách của đồng hồ

Tuy đẹp nhưng cả hai loại da này khá nhạy cảm với nước, khó làm sạch. Tẩy bẩn với nước, xà phòng không cẩn thận sẽ khiến da sinh mùi, giòn cứng hoặc ra nhớt rất khó chịu. Có các làm sạch dây da lộn, làm sạch dây da NATO nào để không sợ các vết bẩn và dây da đồng hồ luôn sạch đẹp như mới?

LÀM SẠCH DÂY DA NATO VÀ LÀM SẠCH DÂY DA LỘN

Dây da NATO, dây da lộn nếu tiếp xúc nhiều với nước thì sẽ dễ bị giòn cứng, hoặc có hiện tượng nhão mỗi khi tay ra mồ hôi da đó đó nước, chất làm sạch có nước cần được hạn chế. Các vật cứng như bàn chải giặt đồ, bàn chải đánh răng cũng phải được loại bỏ để không hỏng da.

●   Với Mặt Trước dây da NATO thì vết bẩn chỉ cần chùi bằng khăn sạch. Nếu dùng nước không được để nước lan đến mặt sau. Nếu dính nước phải làm khô tự nhiên, không phơi nắng, sấy … Áp dụng với các loại dây da có một mặt láng và một mặt thô.
●   Với Mặt Sau dây da NATO, mặt da lộn chúng ta phải cần đến các dụng cụ sau: bàn chải đánh răng lông mềm mảnh (chuyên dụng cho da lộn hoặc các loại bàn chải có lông cọ mảnh), gôm tẩy, khăn sạch, một ít giấm, nước, giấy thấm nước.


 

Bài viết này được đăng tải lúc .