CÁCH LỰA CHỌN NƯỚC HOA THEO MÙA

Có lẽ việc lựa chọn được một loại nước hoa phù hợp với bản thân mỗi người là một điều không hề đơn giản. Ngoài phụ thuộc vào sở thích bản thân của mỗi người nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và một trong những yếu tố đó là lựa chọn nước hoa theo mùa.

Điều đầu tiên trong hành trình lựa chọn một loại nước hoa mới là dựa theo những mùa trong năm. Nước hoa phản ứng với môi trường và sẽ thay đổi theo thời gian trong năm.

 

Chọn nước hoa cho mùa hè:

Mùa hè là mùa mà mỗi chúng ta sẽ sản sinh ra một lượng chất dầu lớn nhất trong năm. Nhờ đó, các hương thơm sẽ đọng lại lâu hơn dẫu bạn chỉ cần thoa hay xịt một chút xíu nơi dái tai. Phong cách thanh lịch, quý phái

Vì vậy một lời khuyên cho các bạn khi lựa chọn nước hoa cho mùa hè là nên chọn những dòng hương thơm tươi mát, nhẹ nhàng. Những loại nước hoa mát lạnh luôn là lựa chọn tốt nhất để xoa dịu ngày hè nóng bức. Hãy xịt những mùi hương nhẹ nhàng của au de toilet, au de cologne chứa hương vị đại dương mát mẻ, làn gió sảng khoái. Bình thường những mùi hương tươi mới, vị dịu ngọt của hương green, sự tinh khiết của rừng sâu ở hương Citrus (trái cây họ cam), mùi của nước và biển trong hương marine / oceanic / aqua là những mùi hương để sử dụng trong mùa hè.

Chọn nước hoa cho mùa xuân:

Mùa xuân và mùa thu là những mùa chuyển tiếp của đất trời và nước hoa của bạn nên phản ánh đúng điều đó. Mùa xuân thường là mùa bắt đầu cho những thay đổi về một cuộc sống mới, và nước hoa có thể tham gia để phản ánh dịp đặc biệt này. Hãy thử chọn một hương hoa nhẹ nhàng hoặc hương cam chanh tươi mát để  diễn tả niềm vui và sự hưng phấn của mùa xuân.

Một số loại nước hoa bạn có thể dùng cho mùa xuân như:

-       Lanvin Eclat D’Arpege

-       Lanvin Jeanne La Rose

-       Dior Addict 2, Miss Dior Cherie Blooming Bouquet,  Daisy by Marc Jacob

Chọn nước hoa cho mùa thu:

Để chọn nước hoa phù hợp với trong tiết trời thu quyến rũ. Khi thời tiết chuyển mùa, các hãng nước hoa thường đưa ra rất nhiều sản phẩm mới với hương thơm chủ đạo mang đặc trưng Hoa quả nhẹ nhàng phối hợp với mùi của đất (Earth) giản dị nhưng bí ẩn: phong cách thanh lịch, quý phái: Chloe Love (Chloé), Chanel No.19 (Chanel), Chanel Coco Noir (Chanel), … phong cách tự tin, cá tính: Hypnotic Poison, Burberry Brit (Burberry),… phong cách quyến rũ, gợi cảm: Miss Dior (Dior), Lolita  Lempicka (Lolita), CK One Shock, … phong cách lãng mạn, ngây thơ: Bright Crystal (Versace), Daisy (Marc Jacobs), Kenzo By Flower (Kenzo), Cabotine..

Chọn nước hoa cho mùa đông

Mùa đông khi tiết trời se lạnh nó sẽ là nguyên nhân khiên nước hoa phản ứng trái ngược hoàn toàn so với mùa hè - hương thơm sẽ bám mùi lâu và bay hơi chậm hơn. Mùa đông là thời điểm hoàn hảo để chọn một loại nước hoa phong phú, giàu thành phần và có mùi nồng nàn. Cùng một lọai nước hoa nhưng sử dụng trong mùa đông sẽ giữ mùi lâu hơn vào ngày nóng bức. Những mùi nồng nàn, cuốn hút và đậm sâu như mùi xạ hương, mùi spicy – gia vị là một sự lựa chọn hoàn hảo để bổ sung vào tủ nước hoa mùa đông của bạn.

Với mỗi mùa chúng ta lại có những lựa chọn khác nhau cho sản phần nước hoa để có thể tự tin tỏa sáng, quyến rũ hơn bao giờ hết.

Bài viết này được đăng tải lúc .