CÁCH XỊT NƯỚC HOA ĐÚNG CÁCH CHO NỮ

Cách xịt nước hoa đúng cách cho phụ nữ là một trong những vẫn đề mà hầu hết các chị em đều muốn biết. Với cách xịt đúng cách bạn có thể phát huy tác dụng tối đa của nước hoa. Chọn được một lọ nước hoa có mùi ưng ý đã khó, làm thế nào để giữ mùi hương đó thơm dai trên cơ thể lại là cả một nghệ thuật. Nếu các bạn đang thắc mắc tại sao những người xung quanh bạn luôn thơm nức cả ngày còn bạn thì lại không thì hãy tham khảo một số cách xịt nước hoa đúng cách cho phái nữ sau đây nhé. Nó sẽ giúp bạn luôn thơm nức cả ngày.

 

1. Hãy xịt nước hoa ở những điểm khuếch tán nhiệt

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao người ta thường chọn vùng cổ, cổ tay, sau tai hay sau gáy để xịt nước hoa? Vì đó là những “điểm mạch” rõ trên cơ thể, đập mạnh và tỏa nhiệt nhiều nên tăng khả năng khuếch tán mùi hương một cách tự nhiên. Vào những ngày thời tiết ấm áp, hãy bỏ qua phần lưng và đầu gối (vì đây là những điểm đổ mồ hôi nhiều vì vậy nước hoa dễ bị bay mùi) mà thay vào đó là xịt vào phấn mắt cá chân hoặc bắp chân để hương thơm của bạn được "chuyển động" và tăng lên từ từ, phần bụng và phần ngực cũng là 2 vùng tỏa nhiệt giúp hỗ trợ sự khuếch tán mùi hương nước hoa của bạn. Bạn nên lưu ý xịt nước hoa nhiều một chút vào những vùng "điểm" trên cơ thể để chúng có thể giúp bạn lưu giữ mùi hương trong suốt cả ngày. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn một hay hai điểm quen thuộc để xịt nếu không muốn tỏa hương quá nồng nàn.

2.Cần bao nhiêu nước hoa là đủ cho 1 lần sử dụng?

Việc bạn xịt bao nhiêu lượng nước hoa rất quan trọng, nó lên quan tới việc bạn có đang sử dụng đúng cách hay không. Nếu bạn sử dụng quá ít thì mùi hương không đủ để tăng them sự quyến rũ, lôi cuốn cho cơ thể của bạn, làm mất đi công dụng tuyệt vời của nước hoa. Còn nếu bạn xịt quá lượng nước hoa cơ bản, mùi thơm sẽ trở nên khác lạ, nồng hơn và hơn hết bạn cũng không muốn bạn bè, đồng nghiệp phải tránh xa đúng không. Lời khuyên dành cho bạn là hãy xịt 2-3 lần, tùy thuộc vào độ đậm đặc của nước hoa mà bạn đnag xài.

3. Đừng quên quần áo và tóc của bạn

Xịt nước hoa lên quần áo hay vùng cổ áo cũng là cách để lưu giữ hương nước hoa của bạn lâu nhất. Các sợi vải, đặc biệt là sợi tự nhiên như len và bông sẽ giúp giữ mùi hương nướ hoa lâu hơn, ngoại trừ lụa, bạn không bao giờ được xịt nước hoa trên vải lụa bởi vì nó sẽ đổi màu. Xịt nước hoa lên tóc là một thủ thuật giúp lưu giữ hương thơm, lượng dầu có sẵn trong tóc giúp lưu hương còn lâu hơn việc bạn xịt lên da, tuy nhiên cần chú ý rằng, trong nước hoa còn có chứa cồn nên bạn cũng hạn chế xịt lên tóc quá nhiều vì chúng có thể khiến tóc bạn bị khô nếu sử dụng thường xuyên.

4. Dưỡng ẩm da

Trước khi sử dụng nước hoa, hãy bôi một lớp kem dưỡng ẩm lên cơ thể. Làn da của bạn lúc này sẽ trở nên mềm mại, mịn màng hơn và sẵn sàng hấp thụ các tinh chất nước hoa một cách tối đa nhất. Vì thế, hương nước hoa cũng sẽ được lưu giữ lại lâu hơn trên làn da của bạn.

5. Cất giữ nước hoa tốt nhất

Để nước hoa có được mùi hương như lúc mới, kéo dài tuổi thọ sử dụng của chúng thì việc cất giữ cũng là cả một nghệ thuật. Bạn nên cất giữ nước hoa trong tủ lạnh để có nhiệt độ lưu giữ tốt nhất cho nước hoa khi đã mở nắp. Còn không, bạn có thể cất chúng ở nơi khô mát, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời làm mất độ cân bằng trong nồng độ của nước hoa và nhanh chóng nước hoa cũng mất đi hương thơm. Ngoài ra, có nhiều bạn  sau khi sử dụng xong nước hoa liền tiện tay để trong phòng tắm. Đây là một thói quen không tốt cho nước hoa vì phòng tắm là nơi có độ ẩm cao nó không phải là nơi lý tưởng cho việc cất, để nước hoa.

Hy vọng với một số cách chia sẻ về cách xịt nước hoa cho phụ nữ ở trên sẽ giúp các bạn nắm được các bước để có thể kéo dài mùi hương trên cơ thể mình một cách lâu nhất.

Bài viết này được đăng tải lúc .