Đeo đồng hồ tay nào phù hợp hơn

Theo nghiên cứu tổng quan trên thế giới, với số liệu thống kê lên đến 86% thì số đông mọi người thường đeo đồng hồ ở bên tay trái. Tuy nhiên vẫn có 1 số người vẫn đi ngược lại với định kiến trên, và mọi người thường bảo ai đeo đồng hồ tay phải là có vấn đề, khác người… Tất nhiên là điều này không hề đúng. Paliauthentic đã điều tra và phân tích cụ thể các lý do vì sao lại vậy. Và qua nghiên cứu từ các tài liệu, chúng tôi đã có lời giải đáp dành cho các bạn như sau:

1. Phụ thuộc vào tay thuận.

Từ ngày xa xưa, khi mới được chế tạo, đồng hồ phải chạy bằng cơ, chính vì thế đồng hồ cần được lên dây cót liên tục nhằm mục đích giúp nó chạy ổn định. Điều đó đồng nghĩa với việc những người thuận tay phải, đeo đồng hồ tay trái sẽ dễ dàng vặn núm, lên dây cót hơn đối với họ.. Tương tự với những người thuận tay trái cũng vậy, họ thích đeo tay phải hơn.

Còn 1 nguyên do khác là phần lớn mọi người sử dụng tay thuận để làm việc (cầm, nắm, viết, lái xe…), do vậy đeo đồng hồ vào tay thuận sẽ vô cùng là vướng víu và bất tiện. Chính bởi vậy một người thuận tay trái sẽ thấy dễ dàng làm việc hơn khi đeo đồng hồ tay phải.

Đeo đồng hồ tay nào phù hợp hơn

Ngay cả thủ tướng Nga Putin cũng đeo đồng hồ bên phải

2. Yếu tố văn hoá.

Đối với nền văn hoá của 1 số quốc gia, có những đạo luật riêng về tay nào đeo đồ trang sức (như đồng hồ, vàng, bạc…) ví dụ như Ai – len… Điều này khá lạ lùng, tuy nhiên cũng là 1 giải thích xác đáng tại sao rất nhiều người thuận tay phải nhưng lại phải đeo đồng hồ vào tay phải của họ.

3. Thuận tiện cho việc lái xe.

Một số người lái xe bằng ô tô phỏng vấn cho biết: đeo đồng hồ tay trái sẽ giúp họ dễ dàng xem giờ hơn khi chỉ cần liếc mắt vào vô lăng là được, không bị mất tập trung và rời tay khỏi vô lăng.

Đeo đồng hồ tay nào phù hợp hơn

Liệu đeo đồng hồ tay trái khi cầm vô lăng có thuận tiện hơn?

4. Sở thích cá nhân.

Việc đeo đồng hồ vào tay phải có thể là sở thích cá nhân của một số người. Vì đối với họ, đồng hồ như  1 món phụ kiện thời trang chứ họ không quá chú tâm hay quan trọng về việc xem giờ. Do vậy đeo tay phải hay trái cũng được.

Đeo đồng hồ tay nào phù hợp hơn

Với các tín đồ thời trang, đeo đồng hồ tay nào cũng như nhau

Mỗi người có một sở thích khác nhau nên việc đeo đồng hồ tay nào là do sở thích của bản thân họ, chứ không cứ là đồng hồ là phải đeo tay trái hay đồng hồ là phải đeo tay phải. Tự bản thân người đeo cảm thấy phù hợp là được.

 

Đón đọc những bài viết khác ở bên dưới để chọn được những chiếc đồng hồ ưng ý cho riêng mình các bạn nhé.  Và  click vào Paliauthentic để xem thêm hàng trăm mẫu đồng hồ đang rất được ưa chuộng.

Bài viết này được đăng tải lúc .