Đồng hồ Movado - Một thương hiệu - một phong cách

"Movado” có nghĩa là “luôn luôn chuyển động”. Những nhà chế tác và đội ngũ thiết kế nhãn hiệu đồng hồ Thụy Sỹ Movado này đã và đang thực hiện theo phương châm đó kể từ năm 1881, bằng những ước mơ và quyết tâm biến những chiếc đồng hồ Movado thành những tác phẩm nghệ thuật. Các mẫu đồng hồ của Movado từ lúc sáng lập đã hiện hữu trong những bộ sưu tập vĩnh cửu tại các bảo tàng đồng hồ nổi tiếng trên thế giới.

Movado đã có được hơn 100 bằng sáng chế và nhận được hơn 200 giải thưởng quốc tế về sự xuất sắc và sáng tạo. Bộ sưu tập Museum Watch của hãng được tạo ra năm 1947 là biểu tượng xác định thời gian qua một dấu chấm đơn giản tượng trưng cho mặt trời vào lúc giữ trưa. Ý tưởng thiết kế của mặt đồng hồ này đã nhanh chóng thành công và đến tận ngày nay những mẫu thiết kế của Movado không quên những đường nét của bộ sưu tập này.

Movado Men's Watch Serio Collection

Movado Men's Luno Sport Two-Tone Black Round Dial Bracelet Watch

Movado Esperanza

Năm 2006, để kỷ niệm 125 năm thành lập hãng, Movado đã đánh dấu bằng một dòng sản phẩm mới cho dịp đặc biệt này, mẫu Movado sapphire- một chiếc đồng hồ thật nhỏ nhưng đạt hiệu quả lớn. Mặt số giống mẫu Museum năm xưa màu đen tuyền có kính sapphire giống như kim loại phẳng và đen, ngang bằng với cạnh của hộp đồng hồ làm bằng thép không rỉ khiến cho đồng hồ mang một nét đặc thù riêng biệt. Sau vỏ đồng hồ, cỡ dành cho nam được đóng dấu logo Movado M125 để kỷ niệm năm ra đời của nhãn hiệu này.

Movado Museum

Movado Gold Bold

Movado Silve Bold

Movado Bela

Movado Gold Kara

Một bộ sưu tập mới cũng đánh dấu năm kỷ niệm này là bộ sưu tập Safiro hiện đại và ấn tượng. Từ các mặt sapphire giống như kim loại màu tối của bộ sưu tập Movado Sapphire, Safiro có một vẻ ngoài thanh thoát nhờ những đường thẳng cân đối trên dây đeo bằng thép không rỉ rất nổi bật với những mắt nối vừa bóng vừa mờ. 

Safiro cũng dành cho phụ nữ với những hạt kim cương đặt dưới mặt kính pha lê trong suốt một cách hoàn hảo, những viên kim cương này chiếu sáng rực rỡ khi có ánh sáng chiếu vào. 

Hiện đại nhưng cổ điển, Movado đã thể hiện điều này qua bộ sưu tập SE. với các đường kẻ vòng quanh mặt đồng hồ Museum, hoà nhập một cách nhịp nhàng với toàn bộ thiết kế. Vỏ đồng hồ bằng thép không rỉ làm nổi bật gờ được đánh bóng với những dấu chấm lõm trong từng một phần tư góc. Những chấm lõm được đánh bóng này chạy đến các đường nối trung tâm của dây đeo bằng thép không rỉ nhằm tăng cường tính thẩm mỹ của mẫu thiết kế.

Đối lập với bộ sưu tập SE, Ono thể hiện phong cách của Movado bằng những mẫu đồng hồ trang sức dành cho phụ nữ. Mặt số Museum với xà cừ màu trắng, xung quanh là những viên kim cương. Dấu chấm độc đáo của Movado được lặp lại ở mỗi đường vòng quanh bằng một viên kim cương rực rỡ. Sự cân đối hoàn hảo cùng những vòng thép đơn giản đã mang đến một chiếc đồng hồ kim cương hiện đại dành riêng cho phái nữ một cách thật thanh lịch chưa từng có.

Theo Movado.com

 

Bài viết này được đăng tải lúc .