Giật mình trước tác hại khi chọn sai kính mắt

Chính là những loại kém chất lượng đó! 
 

Ai cũng biết về tác hại của tia UV đối với làn da và đôi mắt của chúng mình. Nếu để ánh nắng chiếu thẳng vào mắt, nó có thể khiến đồng tử của các ấy bị tổn thương làm mờ mắt, đau mắt, thậm chí là mù nữa cơ. Thế nên, một chiếc kính mát khi ra đường chính là “sự lựa chọn hoàn hảo” nhằm bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” của ấy. Tuy nhiên, vì túi tiền eo hẹp nên nhiều bạn lại chọn bừa cho mình một đôi kính kém chất lượng mà không hề hay biết rằng, việc lựa chọn đó lại có thể gây hại nhiều hơn cho mắt đấy!

 

Mắt xấu xí vì kính mát

Gây mẩn đỏ xung quanh mắt

 

Một chiếc kính có nguồn gốc không đảm bảo được bày bán ở vỉa hè thường được làm bằng vật liệu kém chất lượng và không an toàn. Khi sử dụng dưới ánh nắng, mồ hôi củacầu thang kính chúng mình toát ra tại vị trí tiếp giáp với kính sẽ làm các hóa chất phủ trên bề mặt kính được dịp hoạt động. Với một số bạn có cơ địa yếu thì khu vực này sẽ dễ bị dị ứng, đỏ da, mẩn ngứa, nổi mụn nước…

 

Nguy hại cho mắt

 

Khi ra nắng, đồng tử sẽ phản ứng với cường độ ánh sáng khiến mắt chúng ta nheo lại để bảo vệ mắt. Nếu dùng kính màu, lượng ánh sáng thu được thấp hơn thực tế trong khi đồng tử mắt vẫn giãn to như bình thường. Trong khi đó, mắt kính không có khả năng lọc tia UV nên bạn có thể sẽ phải tiếp nhận một lượng lớn tia này lọt vào mắt, gây tổn thươngsàn gỗ ngoài trời cho mắt như viêm giác mạc, bỏng võng mạc, tổn thương đáy mắt, thậm chí có thể bị mù. 

Gây lóa mắt và chóng mặt

 

Kính mát kém chất lượng không có màng lọc tia UV có thể dẫn đến rối loạn điều tiết, ảnh hưởng đến thị giác... Khi đeo lâu, bạn còn có những cảm giác khác như đau đầu, chóng mặt. Vì vậy khi mua kính, cần đeo thử thật kỹ, đi lại, nhìn ra nắng, nhìn vào không gian trong nhà để xem mọi vật có biến đổi hay có cảm giác khó chịu không. Bên cạnh đó, khi chọn gọng kính cũng phải chú ý không gây khó chịu cho người đeo.

 

Bí quyết chọn kính mát

- Trước hết, bạn không nên mua những loại kính không bảo đảm các yêu cầu kỹ thuật, dễ gây cho người đeo cảm giác nhức đầu, chóng mặt. Những loại kính này thường là kính rẻ tiền, bày bán ở các vỉa hè.

- Một cặp kính mát tốt thường có gọng nhẹ, chắc chắn, không tuột trên sống mũi. Khi đeo vào phải có cảm giác dễ chịu cho tai, mắt, mũi và phải hài hòa với nét mặt.

- Mắt kính có khả năng chống chói và ngăn chặn tia tử ngoại, không làm sai lạc hình ảnh, màu sắc của vật được nhìn.

- Điều quan trọng nhất đó là không được ham rẻ bạn nhé! Hãy quan tâm đến đôi mắt sẽ phải chịu đựng những gì mà một cặp kính giá rẻ gây ra nhé!


Xem thêm các mẫu kính mắt tại: Pali Authentic

Bài viết này được đăng tải lúc .