Gợi ý nàng lựa chọn và sử dụng nước hoa cho mùa đông

Thế giới nước hoa - phong phú, hấp dẫn và đầy mê hoặc. Hương thơm là món quà vô giá mà ngũ quan có thể thưởng thức, tạo nên không gian đầy mới lạ mà tâm hồn được phiêu lưu. Mùa đông là khoảng thời gian lý tưởng để thứ vũ khí sắc đẹp bí mật  nước hoa lên ngôi. Dưới đây Paliauthentics xin đưa ra một số gợi ý hữu ích giúp nàng lựa chọn một chai nước hoa tuyệt vời cho đông tới

Thương hiệu uy tín

Nước hoa Chanel: Không phải tự dưng nước hoa Chanel được gắn cho cái tên “Bà hoàng của các loài hoa”, thương hiệu nước hoa nổi tiếng hàng đầu thế giới, Chanel đã vượt xa khỏi phạm vi một mùi hương hoa độc đáo đơn thuần nào đó để trường tồn cùng với sự biến đổi của thế giới qua thời gian.

Nước hoa Hermes nữ: một lựa chọn không tồi cho phái đẹp, đặc trưng của Hermes đó là hương vị phong phú như hương cay đắng của bưởi, hương gỗ mạnh mẽ, hương ngọt ngào từ các gia vị tươi và hương ngọt ngào đậm đà từ nhựa cây. Mùi hương mang đến một cảm giác mạnh mẽ, gợi cảm cho những ai cảm nhận nó.

Gugo, Lancome, Burberry …….cũng là một số thương hiệu nước hoa chính hãng đang làm khuynh đảo cảo tín đồ thế giới.

Nồng độ nước hoa

Nước hoa thường được chia ra làm 3 loại: Eau De Parfum (EDP), Eau De Toilette (EDT), và Cologne theo trình tự nồng độ giảm dần. Với nước hoa dành cho phái nữ, hai hình thức EDT và EDP phổ biến hơn cả.

Trong những ngày trời lạnh, chúng ta thường có xu hướng mặc ấm và kín hơn đồng thời nhiệt độ cơ thể và bề mặt da xuống thấp, những yếu tố này làm cho nước hoa khó phát tán mùi như mùa hè. Vì vậy, hãy sử dụng phiên bản EDP với nồng độ tinh dầu cao để có thể cảm nhận được trọn vẹn mùi hương.

Mùi hương cho ngày đông lạnh

Gỗ, khói (Woody, Smoky): Nhắc đến nước hoa chính hãng cho mùa đông, thì đây là một trong những tông mùi tiêu biểu. Hương gỗ gợi nên cảm giác ấm áp, trầm lắng và tĩnh lặng. Thông thường, hương gỗ được dùng ở nốt cuối (Basic Notes). Một số loại gỗ thường dùng làm nước hoa đó là gỗ đàn hương, hoắc hương hoặc gỗ tuyết tùng. Hương gỗ khá dễ dùng và linh hoạt cho cả nam và nữ.

Hoa (Floral): Vào mùa đông, những hương hoa mạnh mẽ và ngọt ngào như hoa hồng, hoa nhài và hoa oải hương thường được ưu tiên sử dụng. Nếu tông gỗ, khói hay phương Đông gợi cho chúng ta cảm giác hơi nam tính thì tông mùi hoa đem lại sự nữ tính nhưng vẫn không hề nhạt nhòa trong những ngày lạnh. Đây là sự lựa chọn phù hợp cho môi trường công sở, đi dạo ban ngày.

Trái cây (Fruity): Mùa lạnh, những loại trái cây cay và ngọt như táo, rượu nho, tiêu thường được ưu tiên. Đặc điểm của chúng là đem đến cảm giác trẻ trung và sôi động cho những ngày thu đông buồn tẻ. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người phụ nữ thích mùi hương cổ điển nhưng vẫn mang một chút gì đó tinh tế.

Bài viết này được đăng tải lúc .