HỒ SƠ NTK: MARC JACOBS - NTK ĐỒNG TÍNH QUYỀN LỰC NHẤT THẾ GIỚI

Marc Jacobs - Giám đốc sáng tạo của hãng thời trang Pháp Louis Vuitton danh tiếng trong 16 năm, chủ sở hữu thương hiệu Marc by Marc Jacobs và Marc Jacobs cùng với vô vàn những dấu ấn trong làng thời trang đã khiến cái tên Marc Jacobs trở thành "quyền lực". Và sẽ chẳng ngoa khi gọi Marc là nhà thiết kế đồng tính quyền lực nhất thế giới! 

Tiểu sử Marc Jacobs

Marc Jacobs sinh ngày 9 tháng 4 năm 1963, là một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng người Mỹ. Jacobs theo học trường Trung học Mỹ thuật và Thiết kế ở thành phố New York và đã tốt nghiệp vào năm 1981. Ông sống ở Teaneck, New Jersey với mẹ, chị gái và em trai. Khi ông mới 15 tuổi, ông đã làm việc ở một cửa hiệu quần áo. Từ nơi đó, Jacobs xin học vào Trường thiết kế Parsons tại New York. Trong thời gian học tại trường, ông đã đạt giải ba giải the Perry Ellis Gold Thimble Award , the Chester Weinberg Gold Thimble Award, the Design Student of the Year Award trong cùng một năm 1984.
Ngay khi còn theo học tại Parsons, Jacobs đã thiết kế và bán được dòng sản phẩm đầu tiên là những chiếc áo len đan tay. Ông thiết kế bộ sưu tập đầu tiên cho Reuben Thomas, Inc., với nhãn hiệu the Sketchbook.

Marc Jacob - NTK đồng tính quyền lực nhất thế giới


Năm 1997, Jacobs được bổ nhiệm làm Giám đốc sáng tạo của hãng thời trang xa xỉ của Pháp Louis Vuitton. Jacobs đã hợp tác với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong bộ sưu tập cho hãng Louis Vuitton của mình, ông đã từng làm việc với Stephen Sprouse, Takashi Murakami và gần đây nhất là Richard Prince và rapper Kanye West. Cuối năm 2013, Marc chính thức nói lời chia tay với LV sau 16 năm gắn bó, để dành thời gian tập trung phát triển thương hiệu mang chính tên anh. 

Thương hiệu riêng

Trong những năm gần đây, thương hiệu Marc Jacobs đã tăng số lượng các cửa hàng và các điểm dịch vụ. Tính đến tháng năm 2008, các của hàng của Marc Jacobs đã có mặt tại nhiều thành phố ở Mỹ như New York, San Francisco, Los Angeles, Boston, Bal Harbour, Las Vegas, Chicago, Savannah, và Provincetown, Massachusetts và cũng có rất nhiều của hàng tại các thành phố lớn khác trên thế giới phải kể đến như Tokyo, Paris, London, Madrid, Copenhagen và Moskva các của hàng của hãng hầu như phổ biến trên toàn cầu. Tính đến năm 2011, đã có 239 cửa hàng Marc Jacobs tại 60 quốc gia trên thế giới và con số đó vẫn tăng đều đặn trong từng năm.

NTK đồng tính sở hữu hai thương hiệu thời trang - Marc Jacobs và Marc by Marc Jacobs. Trong đó, Marc Jacobs được khai trương từ năm 1986, là dòng sản phẩm cao cấp. Mãi đến năm 2000, NTK tài năng mới mở thêm Marc by Marc Jacobs, tập trung vào các sản phẩm trẻ trung, năng động, có giá bình dân hơn. Đến năm 2014, sau 14 năm phát triển, Marc by Marc Jacobs chính thức nói lời chia tay với tín đồ thời trang khắp thế giới. Lý do được đưa ra là Marc quyết định sáp nhập nó vào nhãn hàng chính mang tên ông để phát triển thương hiệu ngày càng lớn mạnh. 

Marc tập trung phát triển thương hiệu mang tên mình.

Marc chia sẻ với báo giới: "Thực ra tôi nghĩ không cần phải tách riêng các dòng sản phẩm. Thời trang nên đa dạng. Bạn có thể mua một chiếc áo sơ mi với giá hàng triệu, nhưng cũng có thể mua đôi dép chỉ vài trăm nghìn đồng. Tôi thích sự pha trộn như thế, giàu - nghèo, cao - thấp". Như vậy, theo những gì nhà thiết kế 53 tuổi nói, trong tương lai, Marc Jacobs vẫn sẽ sản xuất những mặt hàng giá cả phải chăng. Và tất nhiên sẽ chẳng thể thiếu những chiếc đồng hồ thời trang đẳng cấp, năng động với giá cả phù hợp!

Giải thường

Tháng 1/1988, khi mới 24 tuổi, anh trở thành nhà thiết kế trẻ tuổi nhất của Mỹ được trao giải thưởng “Tài năng Thiết kế trẻ” của Hiệp hội Thiết kế thời trang Hoa Kỳ (The Council of Fashion Designers of America – CFDA). Marc Jacobs nhận danh hiệu “nhà thiết kế trang phục phụ nữ của năm” của CFDA. Tổng cộng ông đã nhận được 9 giải từ Hiệp hội thiết kế thời trang Hoa Kì và gần đây nhất là giải thưởng “Thành tựu trọn đời Geofffrey Beene” trong năm 2011.
 
Marc lọt Top 50 người đồng tính quyền lực nhất.
 

Năm 2009, Marc Jacobs được xếp thứ 15 trong bảng xếp hạng “50 Most Powerful Gay Men and Women in America” của tạp chí Out.

Xem bộ sưu tập đồng hồ của NTK Marc Jacobs

Chọn mua đồng hồ Marc Jacobs chính hãng

***

PALI AUTHENTIC là  công ty chuyên phân phối đồng hồ hiệu và các sản phẩm quà tặng cao cấp nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ về Việt Nam. PALI AUTHENTIC ra đời để giúp nhiều người Việt sở hữu những sản phẩm thời trang chính hãng.
 
PALI AUTHENTIC (tổng hợp)
 


 

Bài viết này được đăng tải lúc .