HƯỚNG DẪN MỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN KÍNH MẮT

Cách bảo quản kính mắt như thế nào cho tốt, để kính mắt luôn bền chắc đó là câu hỏi của không ít các bạn đang sở hữu cho mình những chiếc mắt kính phải không? Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến cho các bạn một số cách bảo quản kính mắt cũng như cách vệ sinh để có thể giúp bạn giữ tuổi thọ cho chiếc kính của mình lâu hơn.

 

Kính mắt từ lâu đã được biết đến với vai trò quan trọng một phụ kiện làm đẹp không thể thiếu của mỗi người khi đi ra ngoài và bảo vệ đôi mắt của chúng ta.  Vậy nên bạn cần phải bảo quản và giữ gìn nó cẩn thận.

1. Khi đeo và gỡ kính phải dùng hai tay

- Một số người vẫn có thói quen dùng một tay, điều này thường gây các tác hại không nhỏ đến chiếc kính như gây nên sai lệch gọng kính và tâm của mắt kính, qua đó sẽ có những ảnh hưởng đến tuổi thọ kính, yếu tố thẩm mỹ, thị trường nhìn.. từ đó có thể gây ảnh hưởng không tốt cho đôi mắt, làm giảm hiệu quả làm việc.

2. Không nên tự sửa kính khi kính bị sai lệch

Chỉnh sửa kính là một công việc đòi hỏi có sự am hiểu về chuyên môn, sự lành nghề. Dụng cụ để sửa kính (kìm, khoan, tôvít..) phải là những dụng cụ chuyên ngành. Khi chỉnh sửa kính, ngoài yếu tố tay nghề kỹ thuật viên, các dụng cụ chỉnh sửa thì cũng luôn cần tới sự hỗ trợ của những trang thiết bị hiện đại để giúp kiểm tra lại các thông số kỹ thuật (như: máy đo tròng kính, máy sấy, máy hàn..). Vậy nên, khi chiếc kính có sai lệch quý vị và các bạn nên đem đến các cơ sở kính mắt có uy tín để nắn và điều chỉnh.

3. Không được cầm tay vào mắt kính

Cầm tay vào mắt kính thường làm cho mắt kính bị mờ đi vì mắt kính rất dễ bắt dính dầu và mồ hôi, tay bị bụi bẩn cũng có thể làm cho kính bị trầy xước, ố màu làm cho khả năng quan sát bị hạn chế có thể gây nên nhức mỏi mắt, đau đầu..

4.Vệ sinh kính

- Khi vệ sinh kính, bạn nên xả nước rửa trước rồi lau. Vì khi mắt kính dính bụi bẩn, nếu lau ngay thì chính lớp bụi bẩn đó sẽ trà xát làm xước mắt kính.

5.Rửa kính

- Rửa kính nên xả bằng nước sạch, có thể dùng sữa tắm hay nước rửa chén bát để làm sạch kính, tránh xả nước vào hộp lò xo bản lề (những chỗ này khi bị đọng nước thường gây hiện tượng gỉ sét làm hỏng kính). Rồi sau đó mới lau gọng kính và thấm nước ở mắt kính.

Với chiếc kính râm dùng để bảo vệ mắt khỏi tác dụng trực tiếp từ ánh nắng mặt trời.

Nhất là tại các bãi biển chiếc kinh râm sẽ được tận dụng triệt để tác dụng của nó, và chắc chắn sẽ bị vướng phải bụi cát hay muối biển. Lâu ngày sẽ làm biến chất màu sắc nguyên thủy của sản phẩm và hình dáng cũng sẽ trở nên kỳ lạ.

Chính vì vậy bạn cần phải vệ sinh nó bằng cách thường sử dụng hàng ngày cho vào nước, dùng dung dịch này để rửa tròng và gọng kính có thể loại bỏ sạch sẽ những cát và muối đọng trên kính. Sau khi rửa sạch bạn phải lau lại thật cẩn thận nước đọng bằng vải mền.

Bạn cũng thường xuyên lau sạch mồ hôi hay bụi bẩn bám vào kính trong quá trình sử dụng. Bởi vì mùi mồ hôi trên da của bạn cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng của kính.

Bài viết này được đăng tải lúc .