KIẾN THỨC VỀ NƯỚC HOA CAO CẤP NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI BIẾT

Nước hoa cao cấp là một trong những phụ kiện không thể thiếu của những cá nhân sành điệu muốn thể hiện cá tính qua mùi hương. Xung quanh loại mỹ phầm này có khá nhiều điều kì diệu mà nếu không thực sự quan tâm chắc hẳn bạn chưa biết. Bài viết sau đây xin cung cấp đến bạn một vài kiến thức về nước hoa cao cấp thú vị chắc chắn bạn sẽ thích.

 

Thành phần của nước hoa cao cấp càng gần với thiên nhiên càng đẳng cấp

Theo khái niệm chung nhất thì nước hoa là dung dịch nước bao gồm nước, cồn và tinh dầu. Trong đó cồn giúp hòa tan tinh dầu vào nước tạo thành loại nước có mùi thơm, vì thế người ta gọi là nước hoa.

Nước hoa thường được chiết xuất từ 2 thành phần chính: Thiên nhiên và chất nhân tạo. Trong đó hoạt chất thiên nhiên bao ồm xạ hương, sả, hương nhu, gỗ...Một trong những tiêu chí để đánh giá nước hoa cao cấp hay không đó là công nghệ chiết xuất nước hoa có mùi nguyên bản như nguyên gốc hay không. Hiện nay nước hoa cao cấp thườn được tích hợp nhiều loại mùi, tuy nhiên vì được chế biến với công thức độc đáo nên các mùi vị này kết hợp hài hòa với nhau tạo thành mùi hương tổng hợp mà không bị mất mùi, lẫn mùi của bất cứ nguyên liệu nào.

Nước hoa cao cấp thường có 3 lớp mùi

Nước hoa cao cấp thường có 3 lớp mùi, theo như lý giải của một số nhà sản xuất nước hoa trước đây thì lớp mùi đầu tiên của nước hoa là ngay sau khi xịt, lớp giữa là sau 5 pphust và lớp cuối là sau 10 phút, sau đó lưu lại trên da đến cuối ngày. Tuy nhiên, ngày nay nước hoa biến đổi theo thời gian và thân nhiệt của người sử dụng. Do đó, có thể xảy ra trường hợp cùng 1 loại nước hoa nhưng đối tượng sử dụng khác nhau sẽ cho mùi hương khác nhau.

Mùi hương của nước hoa cao cấp phụ thuộc vào nhiệt độ

Bạn có thể cảm nhận rõ điều này khi dùng nước hoa vào 2 mùa hè và đông. Thông thường nước hoa dùng vào mùa đông lâu bay hơi hơn, nước hoa dùng vào mùa hè, đặc biệt khi khí hậu nước ta nóng, nguồn ẩm cao nên mùi hương bay nhanh hơn.

Cuối bài, chuyên mục xin mách bạn đọc một mẹo nhỏ giúp mùi hương nước hoa thơm lâu hơn đó là sử dụng từ sữa tắm, lăn khử mùi, dầu gội, và nước hoa cùng một hãng sẽ giúp lưu màu vượt trội, màu bền hơn. 

Bài viết này được đăng tải lúc .