Lịch sử và ý nghĩa ngày Black Friday

black friday đồng hồ pali authentic

Lịch sử và ý nghĩa ngày Black Friday

Black Friday là ngày thứ sáu ngay sau Lễ Tạ Ơn (Lễ Tạ Ơn rơi vào thứ năm thứ tư của tháng 11) và được coi là ngày mở hàng cho mùa mua sắm tấp nập nhất ở Mỹ. Năm nay Black Friday rơi vào ngày 28/11/2014.

Thoạt nghe nói đến "Black Friday" (Ngày Thứ Sáu Đen), đa số người Việt đều nghĩ ngày này có liên quan đến một thảm họa ghê rợn nào đó trong lịch sử, hoặc chí ít đây cũng không phải là ngày lành. Thực ra Black Friday lại mang ý nghĩa tích cực đối với nhiều người Mỹ.

Thật khó tin, ngày đặc biệt này có xuất xứ từ tình trạng... kẹt xe xảy ra vào ngày thứ sáu sau Lễ Tạ Ơn năm 1965 ở Philadelphia, khi hàng trăm nghìn người Mỹ chen chúc đen kịt các con phố, vỉa hè đi mua sắm để sửa soạn cho Lễ Noel sắp đến.

Ngay lập tức, giới kinh doanh Hoa Kỳ cho quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng về ngày này và đồng loạt khuyến mãi, giảm giá để thu hút khách hàng.

Trong tiếng Anh có thuật ngữ "in the black" chỉ tình trạng doanh nghiệp làm ăn có lợi nhuận. Tương phản với "in the black" là "in the red" chỉ tình trạng kinh doanh thua lỗ, bán buôn thất bát. Ngày xưa, để tiện phân biệt và theo dõi sổ sách, kế toán thường ghi số lợi nhuận bằng mực đen, số lỗ bằng mực đỏ. Từ đó, người ta đặt tên ngày này là Black Friday, ngụ ý rằng đây là ngày "ăn nên làm ra" của các doanh nghiệp .

Chuyện gì xảy ra vào ngày Black Friday?

Giảm giá và Giảm giá Các cửa hàng bán lẻ đồng loạt giảm giá từ 30%-90%

Mua sắm, và mua sắm giá rẻ - Khách hàng xếp hàng từ sáng sớm để giành quyền mua đồ.

Vào ngày này, người Mỹ ùn ùn đổ ra các siêu thị, cửa hàng tìm hàng giá rẻ. Các cửa hàng trên toàn quốc giảm giá đậm đến không ngờ. Hầu như tất cả các mặt hàng đều giảm giá trung bình từ 30% - 90%: Tivi 50" giảm giá từ $1000 còn $200, đồng hồ có những chiếc từ $500 còn $100, các sản phẩm thời trang Sale đến 90%. Rất nhiều thương hiệu lớn đều tham gia vào đợt giảm giá này ví dụ như: Michael Kors, Marc Jacobs, Movado, Burberry, ...

Đối với các bạn yêu đồng hồ, và muốn mua sắm chiếc đồng hồ , đây chính là dịp tuyệt vời để sở hữu 1 chiếc đồng hồ mà bạn vẫn mong muốn, hoặc mua tặng người thân yêu.

Xem chi tiết chương trình Black Friday SALE của Showroom đồng hồ chính hãng Pali Authentic tại đây.

Bài viết này được đăng tải lúc .