Mẹo “chăm sóc” đồng hồ chính hãng

Muốn đồng hồ đeo tay chính hãng bền đẹp, việc “chăm sóc” và nâng niu nó chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Đồng hồ gần như là vật bất li thân với con người dù ở hoàn cảnh và tình huống như thế nào, chúng ta cũng cần phải biết cách chăm sóc và xử lý những trục trặc mà nó mắc phải.

Mẹo chăm sóc đồng hồ chính hãng

Mẹo chăm sóc đồng hồ chính hãng

Thứ nhất, bảo quản dây đeo đồng hồ:
   Dây đeo đồng hồ vốn dĩ có rất nhiều loại như dây vải, dây cao su, dây da và dây kim loại.

   - Với dây đeo da: tốt nhất nên tránh để dây đeo dính nước. Dây da tiếp xúc với nước nhiều và lâu sẽ dễ ẩm, mốc, có mùi hôi và   nhanh mục.Thực tế, dây da đồng hồ đeo tay chính hãng thường được lựa chọn rất kĩ và là loại tốt. Nhưng “phòng bệnh hơn chữa   bệnh”.

   - Dây đeo kim loại: thường xuyên kiểm tra các kẽ dây xem có bụi bẩn bám vào hay không. Vệ sinh bằng nước nóng khoảng 60   độ C pha với nước rửa chén loại ít chất tẩy và ngâm trong 2-3 phút để bụi bẩn tan ra. Sau đó, bạn dùng bàn chải loại mềm đẩy bụi bẩn còn lại trên dây đeo rồi lau lại bằng nước sạch.

Thứ hai, sử dụng đúng cách với từng loại đồng hồ:
   - Đồng hồ cơ:

   Trong trường hợp bạn phải tự lên dây cót bằng tay, hãy vặn nút lên dây cót nhẹ nhàng, vừa tay và không vặn cót quá căng. Sau   đó phải chỉnh nút về vị trí ban đầu để tránh tạo khe hở cho nước lọt vào.

Chăm sóc cho đồng hồ chính hãng một cách tốt nhất

Chăm sóc cho đồng hồ chính hãng một cách tốt nhất

Khi không sử dụng, nên úp mặt đồng hồ xuống. Vì khi tháo đồng hồ khỏi tay và đặt ngửa mặt số liên tục sẽ khiến các linh kiện   bên trong ảnh hưởng và giảm tuổi thọ.

   - Đồng hồ quartz:

   Tránh để đồng hồ đeo tay chính hãng của bạn ở những nơi “nặng” từ trường: cạnh ti vi, tủ lạnh, máy tính,... Điều này ảnh hưởng đến tuổi thọ pin và IC nguồn (tụ điện) đồng hồ. Tránh để đồng hồ tiếp xúc với hơi nước nóng.Khi đồng hồ hết pin, phải nhanh chóng thay pin mới, tránh sự rò rỉ chất lỏng có trong pin cũ ra ngoài làm hỏng các linh kiện đồng hồ.

Phải để thợ sửa đồng hồ chuyên nghiệp thay pin giúp bạn!

Chăm sóc đồng hồ chính hãng – Thay pin cho đồng hồ

Chăm sóc đồng hồ chính hãng – Thay pin cho đồng hồ

Bài viết này được đăng tải lúc .