MẸO CHỌN NƯỚC HOA THEO MÙA KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT

Một trong những bí quyết để bạn luôn tỏa hương thơm ngát và đẳng cấp đó là mùi hương nước hoa bạn sử dụng bên người ở mỗi dịp thời tiết khác nhau. Với những ai chuyên dùng nước hoa sành điệu sẽ biết cách chọn nước hoa theo mùa linh hoạt và thông minh để tăng mùi hương hiệu quả. Hãy kiểm tra xem bạn đã chọn nước hoa theo mùa đúng chưa nhé.

Chọn nước hoa cho mùa hè

Đặc điêm thời tiết mùa hè là nóng bức oi nồng, mồi hôi tiết ra nhiều, chính vì thế nước hoa bay hơi nhanh, dễ có mùi cơ thể vì thế bạn nên chọn những loại nước hoa có mùi hương sảng khoái, diu mát, thoang thoảng, nhẹ nhàng để có cảm giác the mát dễ chịu và không tạo cảm giác khó chịu cho người bên cạnh. Tuyệt đối không nên sử dụng những mùi hương quá nồng, quá sực. Nên lựa chọn những loại nước hoa có khả năng biết đổi mùi hương khi kết hợp với mùi hương cơ thể.

Gợi ý loại nước hoa phù hợp cho mùa hè: Eau De Toilette có mùi cây cỏ, tươi mát (fresh) thuộc nhóm thảo mộc với mùi hương nhẹ nhàng như hương hoa hồng, hương lài, hương bưởi, oải hương…

Chọn nước hoa cho mùa đông

Căn cứ vào thời tiết mùa đông thường lạnh giá, chúng ta hay mặc áo dày, nước hoa bám vào áo lưu giữ hương thơm lâu,bay hơi chậm bạn nên chọn mùi nước hoa hơi nồng nàn để tạo hơi ấm. Khi sử dụng mùi nước hoa đậm sẽ giúp bạn tạo sự quyến rũ, cuốn hút đậm sâu.

Gợi ý loại nước hoa phù hợp cho mùa đông:  Chanel Coco Mademoiselle, Givenchy Hot couture EDP, Gucci by Gucci EDP,  Lolita Lempicka,  Nina Ricci ricci...

Chọn nước hoa cho mùa thu

Mùa thu có thời tiết khá dễ chịu, nắng nhẹ nhàng đủ để chọn nước hoa nồng nàn mà không khiến bạn ngột ngạt, gió thoang thoảng đủ để gió đưa mùi hương đi xa và khiến mọi người ngây ngất về mùi hương bạn mang trên người. Mùa thu khá dễ sử dụng nước hoa, bạn có thể chọn tone mùi nào cũng được.

Gợi ý chọn nước hoa phù hợp cho mùa thu: Nước hoa hương hoa quả nhẹ nhàng, giản dị nhưng bí ẩn, đậm chất thanh lịch, quý phái Chloe Love (Chloé), Chanel No.19 (Chanel), Chanel Coco Noir (Chanel), hoặc tự tin cá tính như Hypnotic Poison, Burberry Brit (Burberry),

Chọn nước hoa cho mùa xuân

Mùa xuân có khí hậu nồm ẩm, đôi khi gây cảm giác khó chịu cho mỗi chúng ta, tuy nhiên vì mùa xuân luôn gợi cảm hứng sinh sôi nảy nở của cây trái nên bạn có thể chọn những loại mùi hương từ hoa quả, thảo dược, thiên nhiên để đồng hành cùng cảm hứng này.

Ngoài ra bạn có thể chọn những loại nước hoa có mùi hổ phách ấm áp để mang lại cảm xúc phấn chấn, yêu đời cho chính bản thân và người xung quanh.

Gợi ý nước hoa phù hợp: Flower Bomb, Chanel N5, Chanel Coco  Lady Million, ...

Ngoài những lưu ý chọn nước hoa theo mùa, bạn đọc có thể căn cứ thêm về tiêu chí chọn nước hoa theo nghề nghiệp, theo sự kiện, tính cách...Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có những lựa chọn chính xác những mùi nước hoa phù hợp với tính cách và thời tiết để bạn tỏa sáng và lưu mãi dấu ấn với mọi người khi xuất hiện, khơi gợi cảm hứng mới cho người xung quanh.

Bài viết này được đăng tải lúc .