MỘT SỐ CÁCH LỰA CHỌN KÍNH MẮT PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT

Cách lựa chọn kinh mắt phù hợp với khuôn mặt là một điều rất cần thiết nó giúp bạn tự tin và cá tính hơn khi đeo nó. Vậy làm sao để có thể lựa chọn được kính mắt phù hợp với khuôn mặt? Khuôn mặt có mọi người thì có nhiều kiểu dáng khác nhau như mặt vuông, mặt tròn, mặt tam giác.. Bài viết sau đây xin chia sẻ cho bạn một số cách lựa chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt nhé!

 

1. Đối với mặt vuông

Nếu bạn có một khuôn mặt vuông, hãy chọn các gọng kính có hình bầu dục hoặc tròn nhé. Nó sẽ làm cho khuôn mặt bạn bớt góc cạnh hơn với những đường cong của chiếc kính. Bạn hãy tránh đeo kính vuông vì nó có thể làm lộ đường nét vuông vức của khuôn mặt bạn. Một vài gọng kính có thể làm cho góc cạnh trên khuôn mặt bạn không cân xứng với nhau.

2. Khuôn mặt dài

Lựa chọn kính mắt với khuôn mặt dài thì lời khuyên cho bạn là bạn nên chọn kinh có gọng tròn và to bản vì nó sẽ giúp khuôn mặt bạn nhỏ gọn hơn. Và bạn nên tránh đeo kính gọng vuông, như thế sẽ làm khuôn mặt bạn trông to và dài hơn.

3. Mặt tròn

Với mặt tròn thì nên lựa chọn mắt kính có dạng hình vuông, hay hình chữ nhật nó sẽ làm cho bạn thanh thoát, tự nhiên và hài hòa hơn rất nhiều.

4. Mặt trái xoan

Gương mặt trái xoan khá phù hợp với mọi loại kính vấn đề là bạn đừng đeo kính với gọng quá nhỏ và mảnh như vậy nó có thể khiến mắt của bạn trong nhỏ hơn và làm mất đi sự cân đối giữa các đường nét trên gương mặt.

5. Mặt trái tim

Bạn nên chọn kính có gọng phẳng ở trên và ở dưới rộng và to tròn hơn nó sẽ làm cho bạn trông xinh đẹp và quyến rũ hơn. Ngoài ra bạn chọn loại ở dưới không có khung cũng rất đẹp đấy. Tuy nhiên, bạn đừng nên mua những kính có dạng hình vuông hoặc góc cạnh nhé.

6. Mặt góc cạnh

Nếu bạn đang sở hữu gương mặt với nhiều đường nét góc cạnh thì bạn nên chọn mắt kính có hai bên thẳng, đường viền dưới tương tự như phía trên sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời, vì những kiểu kính như thế này sẽ làm nổi bật cằm và trán của bạn hơn đấy. Tránh những loại kính có gọng tròn vì nó sẽ làm lộ rõ những nét góc cạnh trên khuôn mặt của bạn.

 7. Cách chọn gọng kính cho khuôn mặt hình chữ nhật

Đối với kiểu mặt này, bạn nên chọn những chiếc kính có độ cong như kính gọng tròn, oval để giúp gương mặt trông bớt dài mà không bị thô. Điểm khác biệt khi chọn kính  mắt cho gương mặt chữ nhật và gương mặt vuông chính là gọng kính càng có độ dài lớn thì càng hợp với mặt chữ nhật hơn.

Trên là một số cách chọn mắt kính mắt phù hợp với từng khuôn mắt. Hy vọng qua những chia sẻ trên bạn có thể lựa chọn cho mình được một chiếc kính mắt phù hợp.

Bài viết này được đăng tải lúc .