Những Điều Lưu Ý Khi Sử Dụng Nước Hoa Mùa Hè

Sử dụng nước hoa vào mùa hè là “bài toán khó” đối với nhiều phụ nữ. Làm sao để ánh nắng, sự oi bức và mồ hôi không cản trở mùi hương thơm mát tỏa ra từ cơ thể bạn?
Lựa chọn loại nước hoa phù hợp

Hãy bắt đầu từ việc lựa chọn những dòng nước hoa phù hợp dành riêng cho những ngày hè oi bức. Chọn nước hoa có nồng độ hương dịu nhẹ_ Eau de Toilette thay vì những mùi nồng gắt _ Eau de Parfume. Hương cỏ cây nhẹ nhàng, mùi trái cây dịu mát khiến cho khướu giác được xoa dịu.
Eau de Toilette là dòng nước hoa nhẹ, lượng tinh dầu nước hoa thấp, thích hợp cho việc sử dụng hàng ngày. Đối với những dòng đậm mùi hơn như Eau de Parfume hay Eau de Cologne, nước hoa có nhiều tầng hương nên kéo dài hơn, phù hợp với buổi tối, cho những buổi dạ tiệc cần thơm nồng nàn và bền lâu.
Có nhiều dòng nước hoa dành riêng cho ngày hè nóng bức
Có nhiều dòng nước hoa dành riêng cho ngày hè nóng bức

Cách xịt nước hoa

Chúng ta đều biết rằng nên xịt nước hoa vào những nơi nhịp tim thể hiện rõ nhất như trên cổ tay, sau gáy, giữa ngực hay là cả phần khoeo chân, đó là những nơi da ẩm nhất và có thể khuyếch tán hương thơm tốt nhất.
Để chai nước hoa cách cơ thể 15 tới 20 cm, xịt tạo dạng phun sương để hương lan tỏa đều. Nếu xịt nước hoa ở cổ tay, sau đó không nên chà xát hai cổ tay với nhau, điều đó làm phá hủy các phân tử hương thơm.
Cổ tay là một điểm lý tưởng để khuyếch tán mùi hương
Cổ tay là một điểm lý tưởng để khuyếch tán mùi hương

Những lưu ý sử dụng nước hoa mùa hè

Sau khi dùng lăn khử mùi khoảng 15 phút mới nên xịt nước hoa.

Tránh xức nước hoa khi cơ thể đang đổ nhiều mồ hôi. Mồ hôi từ cơ thể sẽ làm biến dạng mùi hương. Nhiều người lầm tưởng khi xịt nước hoa lên trang phục sẽ làm mất đi mùi mồ hôi trên cơ thể nhưng thực tế, khi mồ hôi thấm vào áo, sẽ để lại mùi khó chịu lâu hơn.
Vào mùa nóng hoặc khi bạn làm việc ở ngoài trời hay những nơi không có điều hòa nhiệt độ, nên sử dụng nước hoa dạng chai lăn. Đây là nước hoa cô đặc. Nước hoa dạng lăn có mùi hương bền hơn nước hoa dạng xịt do độ đậm đặc của nó, vì thế không nên sử dụng quá nhiều.
Nước hoa dạng lăn có mùi hương thơm lâu
Nước hoa dạng lăn có mùi hương thơm lâu

Trước khi ra nắng bạn không nên dùng nước hoa vì những thành phần nhạy cảm với ánh sáng trong dầu thơm có thể gây hiện tượng cháy nắng và để lại những vết nám rất khó mờ cho da bạn. Và chắc chắn rằng khi đang ở ngoài trời, bạn cũng không nên xịt nước hoa trực tiếp dưới ánh nắng.

Trong trường hợp bạn muốn xịt nước hoa lên tóc, hãy chỉ xịt vào phần ngọn tóc, xịt nước hoa vào chân tóc giữ mùi được lâu hơn nhưng không tốt cho mái tóc của chúng ta.

Nước hoa có thể thay đổi cảm giác của bạn
Nước hoa có thể thay đổi cảm giác của bạn

Khi bạn đi du lịch hoặc có sự thay đổi về môi trường xung quanh thì mùi hương cũng có chiều biến chuyển do sự thay đổi về độ ẩm trong không khí. Nước hoa sẽ khó khuyếch tán hơn nếu không khí ẩm ướt, nên mùi thơm sẽ giữ được lại lâu hơn. Và ngược lại, ở những nơi không khí khô, nhiệt độ cao, hương thơm cũng dễ bay mùi.

Nếu có thể, hãy sử dụng đồng bộ các sản phẩm như phấn thơm, lăn khử mùi, dưỡng thể… để giữ mùi lâu hơn và có được sự hài hòa.

Bài viết này được đăng tải lúc .