Sử dụng và bảo quản đồng hồ đeo tay đúng cách

Đồng  hồ đeo tay là bảo bối bạn cực kỳ yêu thích, bạn muốn chiếc đồng hồ luôn đồng hành cùng mình mọi nơi,  bạn mong muốn món đồ mình yêu luôn bền đẹp, muốn vậy bạn cần phải biết tìm hiểu cách chăm sóc, nâng niu và xử lý những trục trặc mà nó mắc phải.

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng là điều bạn cần làm trước khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm nào, đồng hồ cũng không ngoại lệ. Trước khi sử dụng, tìm hiểu kỹ các tính năng, những điều cần lưu ý khi sử dùng bao giờ là thừa cả, bạn sẽ yên tâm hơn khi biết mình đang sử dụng món đồ yêu thích đúng cách.

Bảo quản dây đeo 

Có rất nhiều loại dây đeo đồng hồ như dây vải, dây da, dây kim loại…..mỗi loại đều có cách bảo quản phù hợp khác nhau

- Với dây đeo da, tốt nhất bạn nên tránh để dây tiếp xúc với nước, mặc dù các thương hiệu đồng hồ đeo tay uy tín có dây đeo da thường được lựa chọn rất kỹ, có chất lượng tốt nhưng bạn cẩn thận thì tuổi thọ chiếc đồng hồ sẽ cao hơn nhiều, dây da dính nước sẽ dễ ẩm mốc, có mùi hôi và nhanh mục.

- Dây đeo kim loại: thường xuyên kiểm tra các kẽ dây xem có bụi bẩn bám vào hay không. Vệ sinh bằng nước nóng khoảng 60 độ C pha với nước rửa chén loại ít chất tẩy và ngâm trong 2-3 phút để bụi bẩn tan ra. Sau đó, bạn dùng bàn chải loại mềm đẩy bụi bẩn còn lại trên dây đeo rồi lau lại bằng nước sạch.

- Dây đeo vải: độ chắc bền của chúng có ưu thế hơn đôi chút. Nhưng bạn vẫn cần vệ sinh thường xuyên để   chúng không bẩn, kiểm tra và xử lý ngay nếu có dấu hiệu đứt hay rách.

Điều quan trọng nhất với tất cả các loại dây đồng hồ đeo tay chính hãng là tuyệt đối không được để chúng tiếp xúc với các loại acid, các dung dịch có chất tẩy rửa mạnh. Chúng sẽ làm dây đeo của bạn ăn mòn đấy!

Tránh va chạm

Đồng hồ là một món đồ trang sức với kích thước nhỏ, lại có mặt kính dễ vỡ. Bên trong máy thì cực nhiều chi tiết máy nhỏ xíu, rất dễ bị tổn thương, hư hỏng. Vì vậy hãy cố gắng tránh làm va chạm mạnh đồng hồ vào các bề mặt cứng.

 

Tránh tiếp xúc nhiều với nước sẽ khiến mức độ chịu nước của đồng hồ sẽ dần kém đi theo thời gian sử dụng đồng hồ vì hiện tượng lão hóa của doăng đồng hồ.

Xử lý đồng hồ khi bị vào nước

Làm chiếc đồng hồ bị vào nước bằng khăn giấy, bóng đèn sợi đốt, hoặc các túi hút ẩm hữu ích đều là những cách hay, nhưng với điều kiện bạn phải biết cách dùng tô vít nhỏ mở nắp lưng của mặt số một cách cẩn thận để không đụng vào bánh răng hoặc các linh kiện khác, cách tốt nhất là  mang “bảo bối” của bạn đến “bác sĩ” giỏi và uy tín nhất. Đừng tự sử dụng các phương pháp “dân gian” hay tự tháo đồng hồ để lau hay rửa. Biết đâu bạn lại vô tình khiến chúng hỏng nặng hơn.

Bài viết này được đăng tải lúc .