Tại sao đồng hồ cơ lại đắt?

Đơn giản vì chi phí sản xuất của nó cao hơn do phải làm nhiều chi tiết hơn. Đồng h6ò cơ đòi hỏi kỹ thuật rất tỉ mỉ và nên chắn chắn phải đòi hỏi các thợ sản xuất đồng hồ có kinh nghiệm và kỹ thuật cao, cả hai thứ này thì bạn biết không hề rẻ. Nguyên liệu làm đồng hồ cơ (vàng, đá quý và các kim loại đặc biệt) đắt tiền hơn, chế độ bảo hành phức tạp do có nhiều chi tiết hơn, hệ thống phân phối với số lượng ít hơn thì chi phí sẽ cao hơn.

Phân loại: Có 2 loại đồng hồ tự động phổ biến hiện nay:

- Handwinding “Lên dây cót bằng tay”: Loại đồng hồ mà người đeo phải dùng tay vặn núm đồng hồ để lên dây cót vào khoảng thời gian nhất định thường được qui định bao nhiêu giờ hoặc bao nhiêu ngày (Số vòng vặn để lên dây cót tùy thuộc vào từng loại đồng hồ).

- Automatic “Tự động lên dây cót”: Đồng hồ được lên dây cót nhờ chuyển động cánh tay của người đeo. Dựa trên nguyên tắc lực hút của trái đất, một rôto xoay và truyền năng lượng của nó cho lò xo qua một cơ chế thích hợp. Điều này có nghĩa là đồng hồ không cần nạp lại năng lượng bằng tay và, không giống một đồng hồ thạch anh, nó không cần sử dụng pin. Hệ thống này do nhà phát minh người Thuỵ Sĩ Abraham-Louis Perrelet phát minh ra vào thế kỷ 18. Các máy đồng hồ thường là có nhiều chân kính như 17, 21, 25. Hai loại máy đồng hồ cơ “Automatic” trên phổ biến nhất hiện nay thường là của Thuỵ Sỹ (Sử dụng cho đồng hồ cao cấp) hay của Nhật Bản (Sử dụng cho các đồng hồ chất lượng tốt).
 
Bài viết này được đăng tải lúc .